Cồn Phú Đa

Cồn Phú Đa xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Huyện Chợ Lách, Bến Tre


Cồn Phú Đa là một điểm du lịch sinh thái miệt vườn sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng và tĩnh lặng, có Đền Thần Phú Đa là nơi thờ cúng tâm linh của người dân trên cồn. Đặc biệt, du khách đến Phú Đa chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức đặc sản cồn Phú Đa – ốc gạo Phú Đa.

Ốc gạo được bày bán ở khắp các chợ trên cồn

Theo chia sẻ của anh Ba Ngói – người cồn Phú Đa thì ốc gạo béo và ngon nhất vào khoảng tháng 5 Âm Lịch. Ốc lúc này khá to và có vị ngọt, béo ngậy rất tuyệt vời. Sau khi được đánh bắt lên, ốc gạo sẽ được đem đi chế biến thành những món ăn hấp dẫn như ốc gạo xào xả ớt, ốc luộc hay làm nhân trộn gỏi, đổ bánh xèo… Ở cồn Phú Đa thì ốc gạo được bày bán ở khắp các chợ. Du khách muốn thưởng thức món ốc gạo Phú Đa thì nên tìm đến các chợ để ăn cho rẻ.

Sau khi đã no nê với món đặc sản ốc gạo Phú Đa, du khách nên tiếp tục hành trình tham quan cồn Phú Đa qua những hoạt động thú vị như chèo xuồng, câu cá, tham quan những vườn cây ăn trái trĩu quả… Tiếp đó, du khách nên ghé thăm Đình Thần Phú Đa để cúng vái, cầu bình an và đến tham quan Miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng “cầu gì được nấy” ở cồn Phú Đa.

Và trải nghiệm đi thuyền khám phá cồn ốc

Ở Bến Tre, ngoài cồn Phú Đa thì du khách có thể đến cồn Phụng, cồn Tiên Bến Tre hay cù lao Thới Sơn để du khách, khám phá nét đẹp miền Tây của những địa điểm du lịch độc đáo này.