Kinh nghiệm gửi hành lý trước mỗi chuyến bay

Sarvakhgyan Santhaunam, một hành khách thường xuyên đi máy bay, chia sẻ trên Quora về lý do nên chụp nhanh một bức ảnh hành lý trước khi ký gửi. "Trước mỗi chuyến bay, hãy lấy điện thoại chụp ảnh túi hành lý từ bốn phía khác nhau. Khả năng bị mất balo hay vali tại sân bay hoàn toàn có thể xảy ra, khi đó chúng ta phải nộp đơn khiếu nại tới ban quản lý sân bay, theo mục thất lạc hành lý".

Nên chụp ảnh hành lý trước khi ký gửiNếu hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn sẽ miêu tả được chính xác đồ đạc của mình trông như thế nào với nhân viên sân bay thông qua bức ảnh chụp trước đó. Ảnh: Keith Pitts/Unsplash

Trong trường hợp đó, mọi hành khách phải mô tả hành lý trông như thế nào, bên trong chứa những gì. Hầu hết, hành khách đều nhớ được trong vali chứa những gì, nhưng không phải ai cũng mô tả rõ ràng trông chúng như thế nào.

Nếu hành lý ký gửi bị thất lạc, bạn sẽ miêu tả được chính xác đồ đạc của mình trông như thế nào với nhân viên sân bay thông qua bức ảnh chụp trước đó. Ảnh: Keith Pitts/Unsplash

Ngoài ra, việc chụp ảnh con cái nếu chúng đi nghỉ cùng mình cũng là điều bạn nên làm. Nếu chúng bị lạc tại sân bay, bạn sẽ biết chính xác con đang mặc gì và mang ảnh con đi hỏi mọi người, an ninh sân bay. Điều này được đánh giá là hữu ích cho các chuyến bay quốc tế, khi ở một đất nước mà bạn và dân địa phương bất đồng ngôn ngữ.

Một người dùng Quora cũng chia sẻ về điều không bao giờ nên làm với hành lý ký gửi: viết địa chỉ nhà lên thẻ gắn trên hành lý. Bạn có thể ghi số điện thoại, để đề phòng hành lý bị thất lạc và ai đó tìm thấy, họ sẽ liên lạc. Nhưng việc ghi địa chỉ nhà là điều không nên, vì kẻ xấu có thể biết được nơi bạn sống, biết bạn không có nhà và trộm đồ.

Anh Minh (Theo Sun)

Copyright © Photo Perfect. All rights reserved.
Design - TemplateFlip