Vịnh Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô Thị trấn Lăng Cô, Thị trấn Lăng Cô, Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế


Vịnh Lăng Cô là vịnh biển gần như nguyên sơ, khung cảnh non nước hữu tình và là một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Thừa Thiên Huế. Địa danh “Lăng Cô” có người cho rằng là do người Pháp đọc trại tên “An Cư”, vốn là làng chài ở phía nam đầm. Cũng có người cho rằng lúc trước ở Lăng Cô có nhiều đàn cò, nên được gọi là Làng Cò, sau đó được dân địa phương đọc trại lại là Lăng Cô.

Được ví như một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng bởi vịnh nằm lọt thỏm giữa nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển, một bên là đèo Hải Vân, một bên là đèo Phú Gia, Lăng Cô hiện lên là một dãy cồn cát tuyệt đẹp và chạy dài gắn liền với những khu rừng nhiệt đới, những con đường đèo uốn cong, những dãy núi đá cong vút cùng với những cuộc khám phá kỳ thú lên rừng xuống biển; trải nghiệm các loại hình du lịch biển khác nhau như tắm biển, lặn biển hay nghỉ dưỡng…

Thời điểm lý tưởng để đến với Lăng Cô là vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 7, du khách dễ dàng tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời. Ngoài ra, ẩm thực ở Lăng Cô rất phong phú, đa dạng với các món hải sản tươi ngon hấp dẫn. Đặc biệt nhất là con hàu. Hàu ở Lăng Cô có vị ngọt mặn đậm đà lẫn với vị beo béo khác lạ.

Với vị trí thuận lợi và sở hữu cho mình phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng với nhiều khu nghỉ dưỡng nổi tiếng, vịnh Lăng Cô – một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch hè.