Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang Ngã ba Vĩnh Tường, khu vực Bình Tân, Phường Vĩnh Tường, Thị xã Long Mỹ, Hậu Giang


Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang sẽ là nơi tu hành, sinh hoạt tôn giáo của hơn 250 chức sắc, tăng, ni, là nơi sinh hoạt chính của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang và là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh dành cho du khách thập phương các nơi về chiêm ngưỡng.

Toàn bộ công trình kết cấu mái lợp ngói, khung cột bằng gỗ lim, vách tường gạch, nền và lối đi đều lát gạch tàu. Theo thiết kế, ngoài tòa chánh điện, thiền viện còn có các hạng mục: nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, Cổng tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu Cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá…

Bước vào khuôn viên của Thiền viện, du khách sẽ cảm nhận được không gian rộng rãi, thoáng mát, tôn nghiêm với màu gạch ngói sáng rực cả một không gian. Từ cổng chính, bước vào bên trong bắt gặp hình ảnh đầu tiên đó chính là một khoảng ao rộng, bên trong có trồng sen với những bông sen đang đua nhau khoe sắc rực rỡ, làm tôn lên vẻ đẹp thanh tịnh của Thiền viện.

Bên trong chánh điện Sàn lót gạch màu đỏ, tất cả cột gỗ đều được đặt trang trọng trên những tấm tán bằng đá xám vân mây, chạm trổ hình hoa sen cách điệu. Với lối kiến trúc của các triều đại Việt Nam thời phong kiến, Thiền viện Trúc Lâm mang lại cho người dân cảm giác rất thanh bình. Nơi đây đang thu hút, níu chân du khách khi đến với Hậu Giang.