Núi Ngọc Linh

Núi Ngọc Linh Nằm trong dải dãy Trường Sơn với đỉnh cao nhất là đỉnh Ngọc Linh, Huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum


Núi Ngọc Linh là dãy núi cao hùng vĩ trải dài trên địa bàn bốn tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai. Với chiều cao hơn 2.600m so với mực nước biển, đây được xem là nóc nhà của Tây Nguyên. Từ xa, ngọn núi hùng vĩ phủ đầy mây mù huyền ảo, thơ mộng. Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, ngoạn mục, Ngọc Linh còn là thủ phủ của loại sâm cực kỳ quý hiếm.

Núi Ngọc Linh nằm trong dải dãy Trường Sơn với đỉnh cao nhất là đỉnh Ngọc Linh nằm ở huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Để leo đến đỉnh núi, du khách sẽ phải trải qua hành trình khá gian nan kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên du khách sẽ cảm thấy bất ngờ và thích thú với những tán lá rừng cây từng lớp bao phủ suốt dọc đường đi lên đỉnh núi, với hoa lan rừng, và với hàng nghìn hoa đỗ quyên trắng tinh khôi dọc đường đi. Càng đi lên cao người ta càng cảm thấy không khí lạnh dần, những đám mây phủ kín quanh các tán lá tạo cảm giác thích thú cho những du khách.

Khoảnh khắc đứng trên đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh ở nơi này khiến cho du khách thật sự bị choáng ngợp trước phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Những cánh rừng già bao phủ lên những rêu xanh rất hấp dẫn, có lẽ những cảnh tượng đó người ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở trong phim ảnh hay những câu truyện cổ tích.

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm Kon Tum thì hãy thử một lần đến đây và trải nghiệm địa điểm này nhé, chắc chắn đó sẽ là một chuyến đi rất thú vị và hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Thời điểm tuyệt vời nhất để chinh phục đỉnh núi này là vào mùa khô, khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên núi Ngọc Linh nằm trong rừng đặc dụng được kiểm lâm bảo vệ nghiêm ngặt nên nếu muốn trekking núi Ngọc Linh cần phải xin giấy phép của cơ quan chức năng. Đường lên đỉnh núi cũng khá khó đi nên để đảm bảo an toàn, du khách nên thuê người bản địa thông thạo địa hình dẫn đi.