Điểm du lịch sinh thái Đầm Chuồn

Điểm du lịch sinh thái Đầm Chuồn xã Phú An, thị xã Hương Thủy, Phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế


Thiên nhiên đầm Chuồn tuyệt vời hơn vào mỗi sáng sớm và buổi chiều tà với những mảng màu đa sắc đỏ, vàng, tím những chiếc thuyền nhỏ lững lờ giữa sông nước bao la đẹp như một bức tranh thủy mặc thế nên nơi đây là nguồn cảm hứng bất tận, là đề tài thú vị lôi cuốn đối với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Hàng năm nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan, ăn uống, và nghĩ dưỡng, hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương. Điều đặc biệt tạo cho khu vực này sức cuốn hút du khách là hệ thống nhà chồi nổi. Du khách sau khi tham quan một vòng Đầm Chuồn sẽ dừng lại nghỉ ngơi và ăn những món đặc sản tại khu nhà nổi nằm ngay giữa đầm phá và ven đê Tây phía đông.

Về Phú An du khách có thể ngắm vẻ đẹp sông nước bao la, thơ mộng của Đầm Chuôn với những ngôi nhà chồi nổi, đồng thời có thể đánh bắt thủy sản trên đầm Chuồn bằng ngư lưới cụ của những hộ dân nuôi trồng thủy sản, trải nghiệm chèo thuyền miễn phí trên đầm phá Tam Giang rộng lớn, thơ mộng, trải nghiệm ngắm hoàng hôn cùng với những bức ảnh đẹp. Sản phẩm du lịch ở đây khá phong phú bao gồm những món ăn đặc sản truyền thống như: Bánh xèo cá kình, bánh khói cá dìa, bánh tét, và hải sản tươi sống tôm cá mực đậm chất đầm phá trên hệ thống đầm Chuồn.

Điểm du lịch sinh thái Đầm Chuồn được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 951/QĐ-UBND ban hành ngày 16/04/2019

Địa điểm tham quan: Đầm chuồn, di tích lịch sử đình làng An Truyền và nón lá Truyền Nam.

Dịch vụ giải trí: Khách sẽ được tham quan hệ thống đầm Chuồn bằng thuyền và trải nghiệm thực tế bằng cách trực tiếp đánh bắt thủy sản bằng ngư lưới cụ của các hộ nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay trên đầm Chuồn có 5 nhà hàng đang kinh doanh dịch vụ ăn uống các món đặc sản của Đầm Chuồn gồm: Đầm Chuồn An phú, Đầm Chuồn Hương Quán, Đầm Chuồn Hội Ngộ, Tam Giang Logon và Thủy triều Quán.

Dịch vụ Homestay: Sau khi tham quan, ăn uống tại khu du lịch sinh thái đầm Chuồn, du khách lại qua đêm tại các hộ dân phục vụ dịch vụ Homestay tại thôn Định Cư.